Bundesliga Là Gì? Top 3 Clb Đạt Nhiều Thành Tích Nhất Giải

Bundesliga Là Gì? Top 3 Clb Đạt Nhiều Thành Tích Nhất Giải

Bundesliga là gì – hiện đang được biết đến khá phổ biến và rộng rãi tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Sân chơi này có tính cạnh tranh rất cao với những CLB hàng đầu của Châu Âu. Thông qua bài viết dưới đây Xoilac TV sẽ cùng bạn tìm hiểu về giải đấu bóng đá Đức cùng những CLB lớn nhất tại đây. 

Bundesliga là gì?

Chắc hẳn người hâm mộ theo dõi bóng đá Châu Âu thường đặt ra câu hỏi Bundesliga là gì và tại sao giải đấu này trở nên phổ biến đến như vậy. Đây là giải bóng đá vô địch quốc gia Đức và là 1 trong 5 giải đấu vô địch quốc gia lớn nhất tại Châu Âu. Giải đấu hiện có 18 đội bóng tham dự trong một mùa giải, thi đấu theo thể thức lên hạng và xuống hạng. 

Mùa giải sẽ bắt đầu từ tháng 8 năm nay đến thắng 5 của năm sau bao gồm 34 vòng đấu diễn ra vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Sau 34 vòng đấu đội bóng nhiều điểm nhất trên bảng xếp hạng sẽ lên ngôi vô địch Bundesliga, 3 đội đứng từ 16 – 18 sẽ phải xuống hạng để nhường chỗ cho 3 đội bóng có thành tích tốt nhất ở giải hạng dưới. 4 đội đứng đầu Bundesliga sẽ đủ điều kiện tham dự Champions League. 

Định nghĩa về giải Bundesliga là gì?
Định nghĩa về giải Bundesliga là gì?

Nguyên nhân thành lập Bundesliga

Bundesliga là gì? Giải đấu bắt đầu được thành lập vào ngày 28/7/1962 và giải đấu đầu tiên bắt đầu vào ngày 24/8/1963. Việc bóng đá Đức thất bại liên tiếp ở những giải đấu lớn trước đó đã thúc đẩy những người đứng đầu quốc gia này bắt đầu nghĩ đến việc phải thay đổi. Theo đó liên đoàn bóng đá Đức quyết định tổ chức một giải đấu vô địch quốc gia mang tính chuyên nghiệp cao để lấy lại vị thế của họ. 

Thời điểm này những nền bóng đá khác như Tây Ban Nha hay Ý đang rất hưng thịnh khiến cho người Đức không thể ngồi yên. Họ bắt đầu hành động và tạo ra một cuộc cách mạng đúng nghĩa. Nếu như chúng ta thắc mắc rằng Bundesliga là gì và tại sao lại được ra đời thì nguyền nhân chính đến từ việc thay đổi cách vận hành bóng đá của quốc gia này. 

 

Bundesliga được thành lập để thay đổi bóng đá Đức
Bundesliga được thành lập để thay đổi bóng đá Đức

Xem thêm: Bóng đá phủi là gì? Sức hút của giải đấu phủi này ra sao?

CLB có thành tích thi đấu đáng nể tại Bundesliga

Ngoài việc tìm hiểu về Bundesliga là gì chúng ta có thể cập nhật các thông tin những CLB bóng đá lớn nhất nước Đức hiện nay. Sức ảnh hưởng của họ không chỉ giới hạn ở khu vực nước Đức mà có sức lan tỏa ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Thành tựu mà họ đạt được chính là minh chứng cho sự thành công của bóng đá Đức đến thời điểm hiện tại. 

CLB Đức rất giàu thành tích tại Châu Âu
CLB Đức rất giàu thành tích tại Châu Âu

CLB Bayern Munich

Nói đến thành tích tốt nhất tại Bundesliga là gì thì chúng ta không thể không nhắc đến đội bóng vĩ đại nhất nước Đức Bayern Munich. Hùm Xám xứ Bavaria đã có tới 33 lần lên ngôi tại sân chơi này với thành tích 11 lần liên tiếp từ mùa giải 2012 – 2013 cho đến nay. Đây là kỷ lục về số lần vô địch liên tiếp của một đội bóng tại Đức mà gần như không thể bị phá vỡ. 

CLB Monchengladbach

CLB Monchengladbach cũng được coi là thế lực một thời của bóng đá Đức cho dù họ đang đi xuống ở những năm gần đây. Trong quá khứ Monchengladbach đã có 5 lần vô địch Bundesliga cũng nhiều danh hiệu quốc nội danh giá khác. Thời điểm này CLB Monchengladbach đang được đánh giá là 1 trong 5 đội bóng lớn nhất tại Đức. 

CLB Borussia Dortmund 

Đối thủ của Bayern Munich trong suốt chiều giải lịch sử của Bundesliga là gì? Câu trả lời không gì khác ngoài Borussia Dortmund, CLB đã có 8 chức vô địch giải quốc nội và là một trong những đối thủ truyền kiếp của Hùm Xám. Nhiều năm trở lại đây Borussia Dortmund  luôn là đối thủ xứng tầm vàng ngáng đường Bayern Munich chinh phục ngôi vương từ năm này qua năm khác. 

Dortmund luôn là thách thức của Bayern Munich
Dortmund luôn là thách thức của Bayern Munich

Kết luận

Bundesliga là gì – chắc hẳn người hâm mộ đã tìm ra được lời giải đáp thông qua bài viết trên. Chúng ta cũng đã hiểu được thêm về các CLB lớn nhất tại Đức với kho thành tích đồ sộ. Hãy tiếp tục khám phá thêm nhiều giải đấu hấp dẫn khác ngay tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Quả bóng vàng là gì? Lịch sử ra đời của giải thưởng này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *