Sân Vận Động Mỹ Đình – Sự Kiện Được Tổ Chức Tại Đây

Sân vận động Mỹ Đình là địa điểm tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất

Sân vận động Mỹ Đình là một trong những địa điểm quan trọng nhất tổ chức các sự kiện thể thao lớn nhỏ của nước nhà. Hiện tại đây cũng đang là sân bóng đá có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Dựa vào bài viết sau đây hãy cùng Xoilac TV khám phá đôi nét về địa điểm thi đấu mang nhiều dấu ấn lịch sử này. 

Giới thiệu tổng quan về sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình hiện nay nằm trong khu liên hiệp thể thao quốc gia Việt Nam có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sức chứa của sân này rơi vào khoảng 40.000 chỗ ngồi được dùng để tổ chức các trận đấu bóng đá của Đội tuyển Việt Nam với nhiều cấp độ khác nhau. Ngoài ra cũng là nơi thi đấu các môn thể thao như điền kinh hay tổ chức một số sự kiện văn hóa giải trí lớn nhỏ. 

Sân vận động Mỹ Đình được khánh thành vào tháng 9 năm 2003 và là địa điểm tổ chức của đại hội thể thao Đông Nam Á. Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km về phía Tây Bắc, đây là sân đấu có tổng mức kinh phí lớn nhất từ trước đến nay khi rơi vào khoảng 1300 tỷ đồng. Gồm bốn khán đài, hai khán đài phía đông và tây có mái che cùng nhiều trang thiết bị và cơ sở vật chất còn hiện đại. 

Sân vận động Mỹ Đình là địa điểm tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất
Sân vận động Mỹ Đình là địa điểm tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất

Bài viết khác: Copa America mấy năm 1 lần? Những CLB nào xuất sắc nhất giải

Sân vận động Mỹ Đình đã tổ chức những sự kiện lớn nhỏ nào?

Sau hơn 20 năm được thành lập cho đến nay sân vận động Mỹ Đình luôn là điểm đến hàng đầu của thể thao nước nhà cũng như nhiều sự kiện giải trí quan trọng khác. Thực tế mục đích sử dụng chính hiện nay của sân vận động quốc gia là phục vụ cho những trận đấu mà các đội tuyển bóng đá Việt Nam được chơi trên sân nhà. Ngoài ra còn nhiều nội dung giải trí khác mà chúng ta dễ dàng liệt kê được. 

Nhiều sự kiện lớn được tổ chức tại địa điểm này 
Nhiều sự kiện lớn được tổ chức tại địa điểm này

Sự kiện thể thao

Trước hết về mảng thể thao, bóng đá thì Sân vận động Mỹ Đình đã là nơi tổ chức của 2 kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2003 và 2021. Hai kỳ đại hội thể thao dành cho người khuyết tật năm 2004 và 2022. Đại hội thể thao trong nhà Châu Á trong năm năm 2009. Vòng loại môn thể thao bóng đá Nam thế vận hội mùa hè 2012 khu vực Châu Á. 

Sự kiện văn hóa – giải trí lớn được tổ chức ở sân vận động Mỹ Đình

Các sự kiện văn hóa và giải trí nổi bật nhất đã được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình có thể kể đến như chương trình Ngày ấy & bây giờ (2004) và hơn 30.000 khán giả. Đây là sự kiện ngoài thể thao đầu tiên được tổ chức tạo sân bóng này. Buổi hòa nhạc của MTV Exit năm 2010. Chuyến lưu diễn This Is Us Tour của nhóm nhạc Backstreet Boys.

Chuyến lưu diễn Born Pink World Tour của nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink với 67.443 khán giả tham dự và đạt doanh thu $13.660.064 năm 2023, đây là sự kiện lớn nhất và đông người tham gia nhất từng được tổ chức tại sân Mỹ Đình. 

Người hâm mộ cuồng nhiệt với các sự kiện thể thao văn hóa 
Người hâm mộ cuồng nhiệt với các sự kiện thể thao văn hóa

Một số vấn đề nổi cộm xoay quanh sân Mỹ Đình

Mặc dù sân vận động Mỹ Đình là một địa điểm nổi tiếng và trực thuộc quản lý của quốc gia nhưng cũng không thể tránh khỏi một số vấn đề nổi cộm. Vào năm 2021 chất lượng thi đấu mặt cỏ, sân bãi cũng như trang thiết bị đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều hạng mục được đầu tư tái thiết nhưng vẫn chưa được sửa chữa khiến để lại nhiều bức xúc trong dư luận. 

Năm 2021 nhà nước đã đầu tư hơn 400 tỷ đồng để cải tạo cũng như làm mới nhiều hạng mục. Tuy nhiên ban quản lý khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình vẫn để cho cơ sở vật chất thiếu thốn và không được khắc phục. 

Sự xuống cấp ở nhiều hạng mục 
Sự xuống cấp ở nhiều hạng mục

Kết luận

Sân vận động Mỹ Đình chính là niềm tự hào của thể thao nước nhà khi là nơi chứng kiến nhiều dấu mốc quan trọng. Người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm một số nội dung khác thông qua bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Thẻ Đỏ và Thẻ Vàng là Gì? Tìm Hiểu Về Quy Tắc Trong Bóng Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *